Bí quyết giúp người gầy nhanh lên cân mà không cần thuốc

Đối với những người gầy, việc tăng cân là mong muốn lớn nhất của họ. Bởi họ luôn cảm thấy tự ti với thân hình gầy gò của mình. Sử dụng thuốc tăng cân sẽ khiến cho cơ thể bị phù do giữ nước. Làm sao để người gầy nhanh lên cân mà không phải sử dụng thuốc?

Ăn thật nhiều tinh bột

Với những người béo muốn giảm cân trong thực đơn luôn hạn chế tinh bột. Vậy đối với người gầy muốn tăng cân thì nên tăng hàm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Như đã biết, tinh bột góp phần cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, giúp cơ thể tăng cân nhanh chóng. Những người gầy nên cố gắng ăn thật nhiều tinh bột trong mỗi bữa ăn, đặc biệt là ăn cơm. Lượng cơm này nên duy trì ít nhất hai bữa một ngày.

Vào mùa hè, nếu không muốn ăn cơm thì những người gầy nên nấu những món canh ngon để ăn kèm với cơm. Canh cua ăn với đậu rán, tôm rim và cà pháo luôn là Set đồ được nhiều người ưa thích. Set đồ này cũng giúp đưa cơm bất chấp nhiệt độ cao đến đâu.

Ăn nhiều cơm giúp tăng cân

Thường xuyên vận động

Nhiều người cho rằng đã gầy thường hay mỏi mệt và không muốn vận động. Chính vì ít vận động nên năng lượng không tiêu hao, không đói nên càng không muốn ăn, ăn không ngon. Vì vậy những người gầy càng phải tăng cường vận động thường xuyên liên tục mỗi ngày.

Vận động không những giúp cơ thể linh hoạt, khỏe mạnh, dẻo dai. Mà vận động còn giúp người gầy chóng đói, ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn. Mỗi ngày duy trì 60 phút vận động, tập thể thao sẽ giúp người gầy béo lên trông thấy.

Có thể lựa chọn bất kỳ hình thức vận động nào theo sở thích và phù hợp với điều kiện, năng lực. Nếu chơi được một môn thể thao nào đó thì càng tốt. Nếu chưa chơi môn thể thao nào thì nên bắt đầu bằng việc đi bộ hoặc chạy bộ mỗi ngày. Cứ tăng dần cường độ và thời gian luyện tập lên sẽ thấy cân nặng và sức khỏe được cải thiện rõ rệt

Vận động thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, cân nặng

Giấc ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mọi người, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tâm lý, cân nặng của mỗi người. Thông thường những người gầy là những người kém ngủ, ít ngủ, ngủ không sâu giấc.

Vì vậy những người gầy muốn tăng cân cần tìm cách để ngủ được nhiều, sâu giấc. Tối thiểu mỗi ngày phải ngủ đủ 8 tiếng và nên đi ngủ trước 10 giờ đêm. Để giấc ngủ được ngon, sâu giấc cần chú ý một số điểm sau:

  • Không vận động mạnh trước khi ngủ. Vận động mạnh khiến cho tim đập nhanh, cơ thể mệt mỏi. Các chuyên gia khuyên rằng buổi tối trước khi đi ngủ chỉ nên vận động nhẹ nhàng.
  • Không sử dụng chất kích thích. Vào buổi tối người gầy muốn ngủ ngon không nên uống trà, café, hút thuốc lá. Những chất này khiến cho thần kinh căng thẳng, khó ngủ.
  • Không xem điện thoại, tivi quá nhiều. Trước khi đi ngủ nhiều người có thói quen nằm trên giường xem điện thoại. Điều này khiến cho mắt phải điều tiết, hoạt động nhiều. Thần kinh cũng căng thẳng gây khó ngủ.

Không xem điện thoại trước khi đi ngủ

Trên đây là những chia sẻ giúp cho người gầy có thể tăng cân nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc. Đây đều là những thói quen lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Nếu áp dụng được thì chắc chắn những người gầy sẽ không còn lo lắng về cân nặng của mình nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *